Báo Tuổi Trẻ nói về hoa viên Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang từ xưa đến nay luôn là một nơi chốn đặc biệt mang nhiều giá trị về văn hóa và tinh thần. Nghĩa trang sinh thái Sala Garden cũng vậy, đây là nơi gắn kết hiện tại với tương lai.

Với cảnh quan được quy hoạch đồng bộ mang hơi thở của thiên nhiên đất trời, cỏ cây hoa lá quanh năm tươi xanh tràn đầy sức sống, Sala Garden đang ngày càng chứng tỏ được sức hút của dự án với nhiều khách hàng khi đem đến một không gian nghĩa trang hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Đây là bài trích dẫn báo Tuổi Trẻ viết về hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden

Sala Garden tạo dựng sự gắn kết bền chặt cho gia đình và thế hệ con cháu

Theo quan niệm Á Đông, cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ, còn cuộc sống bên kia thế giới mới là vĩnh cửu. Do đó, việc có một nơi để ghi nhớ và tưởng niệm người thân đã qua đời là cách thể hiện lòng hiếu kính và giữ gìn những giá trị truyền thống văn hóa gia đình, dòng tộc.

Với thiết kế độc đáo, mang đậm màu sắc văn hóa Á Đông cùng kiến trúc Phật giáo khiến mỗi chuyến viếng thăm tại Sala Garden đều là một kỷ niệm đáng nhớ. Khi con cháu khắp nơi lại đoàn tụ kính viếng tổ tiên, những “cây đa cây đề” trong dòng họ có dịp kể lại những câu chuyện của cha ông lúc sinh thời. 

Trích Báo Tuổi Trẻ

Đây được coi là một nét đẹp văn hóa, vừa để truyền dạy kinh nghiệm, kết nối với thế hệ tương lai, vừa tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của người đã khuất.

Bên cạnh đó, khu vườn an lạc Sala Garden còn mang đến cơ hội khám phá lịch sử và truyền thống, văn hóa của gia đình qua bao thế hệ. 

Thông qua các di chỉ, bia đá được khắc chữ… của những người thân yêu đã khuất, Sala Garden chính là nơi lưu giữ và kế thừa, đồng thời tiếp nối ký ức và tôn vinh giá trị của người đã khuất cho thế hệ tiếp theo. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với truyền thống văn hóa uống nước nhớ nguồn của người Việt xưa và nay.

Sở hữu thiên nhiên trong lành, không gian thanh tịnh, Sala Garden còn thường xuyên tổ chức những sự kiện tâm linh, lễ cầu an – cầu siêu hằng tháng ngay tại Tịnh xá Sala nằm trong khuôn viên. 

Cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm, chu đáo, Sala Garden luôn đảm bảo chăm sóc và hỗ trợ gia đình trọn vẹn từ khâu tiến hành tang lễ đến chôn cất và bảo dưỡng các mộ phần.

Nhờ đó, những giai đoạn khó khăn, những cảm xúc lo âu sẽ được giảm bớt, giúp gia đình có thể tập trung hơn vào việc gắn kết và tạo dựng sự kế thừa cho thế hệ tiếp theo. Góp phần giúp cho linh hồn của người đã khuất được yên nghỉ và mau chóng siêu thoát, tiếp bước trên hành trình mới.

Sala Garden cung cấp không gian và nhiều tiện ích để sự tưởng nhớ trở nên hoàn hảo

So với nghĩa trang truyền thống có mộ phần đặt ngổn ngang, không được quy hoạch đồng bộ thì Sala Garden đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Không gian an yên nơi đây vô cùng tuyệt vời với những hàng cây xanh thẳng tắp, hoa cỏ tươi thắm, và mộ phần được quy hoạch đồng bộ, thoáng đãng.

Bao quanh hoa viên Sala Garden là dòng suối tâm linh nước chảy êm đềm quanh năm. Điều này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khi giúp cho linh hồn người đã khuất có thể an yên xuôi theo về nơi chín suối. 

Tất cả đều được kết hợp hài hòa với lối kiến trúc mang nét tôn giáo tâm linh đặc sắc, Sala Garden mang đến hơi thở của sự thanh tịnh và yên bình mà hiếm nghĩa trang nào có được.

Thấu hiểu được rằng trong lúc tang gia bối rối, gia đình mặc dù rất đau khổ nhưng vẫn phải cố gắng sắp xếp sao cho hậu sự được diễn ra chu đáo nên Sala Garden đã tích hợp đầy đủ các tiện ích cao cấp nhất như nhà hỏa táng, nhà tang lễ, trung tâm lưu trú… giúp gia quyến có tâm thế nhẹ nhàng hơn để bước qua giai đoạn đầy khó khăn.

Một điểm cộng hoàn hảo nữa của hoa viên nghĩa trang Sala Garden chính là nhà hàng Zen. Thông thường, nếu gia đình khi đi viếng mộ phải tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ ăn thức uống, thì nhà hàng Zen luôn sẵn sàng phục vụ đầy đủ các món chay, cung cấp các dịch vụ cúng, tổ chức giỗ theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Từ tâm huyết truyền tải những di sản văn hóa của gia đình đến việc cung cấp không gian và dịch vụ dành cho người thân khi đến viếng thăm, Sala Garden thực sự thành công trong việc xây dựng một nơi chốn an yên dành cho người đã khuất, cũng như một nơi để gia đình thường xuyên viếng thăm, tạo dựng sự kết nối mạnh mẽ giữa thế hệ cha ông và thế hệ tương lai.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ

Đánh giá post