Top nhà hỏa táng tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh

Nhà hỏa táng tại TPHCM

Nhà hỏa táng hay còn gọi là lò thiêu là một công trình kiến trúc được thiết kế để thực hiện quá trình hỏa táng, là phương pháp xử lý thi hài bằng cách đốt cháy. Các nhà hỏa táng thường có phòng lễ và phòng hỏa táng, nơi gia đình và người thân có thể tiễn đưa người đã khuất và thực hiện nghi thức hỏa táng.

Về nghi thức hỏa táng đội ngũ của Sala Garden đã chia sẻ rất chi tiết tại mục “Tin Tức” mời bạn đọc tham khảo thêm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi vào chủ đề top “nhà hỏa táng tốt nhất tại TPHCM”

Top các nhà hỏa táng nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh

1. Nhà Hỏa Táng Bình Hưng Hòa – Bình Tân

Nhà Hỏa Táng Bình Hưng Hòa, tọa lạc tại Tân Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, là một trong top 4 địa điểm uy tín. Với 16 lò và 3 sảnh hành lễ, nơi đây không chỉ đáp ứng nhu cầu hỏa táng mà còn giảm áp lực cho thành phố.

Đây có thể nói là nhà hỏa táng lâu đời với công nghệ hiện đại và bảo vệ môi trường tại trung tâm quận Bình Tân. Gắn liền với bao đời cha ông, con cháu thế hệ của người dân Sài Gòn.

hỏa táng bình hưng hòa tphcm
Nhà hỏa táng Bình Hưng Hòa

Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, như sử dụng điện hoặc gas với công suất cao, nhà hỏa táng này cam kết đảm bảo môi trường thông qua quy trình khép kín.

Nhà Hỏa Táng Bình Hưng Hòa không chỉ đáp ứng yếu tố môi trường mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, mặc dù thường xuyên phải xếp lịch và có giới hạn thời gian hành lễ.

2. Nhà Hỏa Táng Đa Phước – Bình Chánh

Tọa lạc tại ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, nhà hỏa táng Đa Phước với 4 lò hỏa táng giúp đáp ứng nhu cầu cộng đồng và giảm áp lực cho những địa điểm khác như Bình Hưng Hòa.

Sau quá trình hỏa thiêu, tro cốt được kiểm tra nghiêm ngặt để tránh nhầm lẫn và trao trả cho gia đình. Ngoài ra, nơi đây còn hỗ trợ chuẩn bị nghi lễ đưa tiễn người thân.

Trung tâm hỏa táng Đa Phước

3. Nhà Hỏa Táng Phúc An Viên – Quận 9

Nằm tại số 35 đường Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, nhà hỏa táng Phúc An Viên có quy mô lớn và sử dụng hệ thống hỏa táng công nghệ Mỹ, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Lò thiêu Phúc An Viên có hệ thống nhà lưu tro cốt với sức chứa hơn 20.000 hũ tro cốt, xây dựng theo dạng tủ, có mã số và chìa khóa riêng, tạo không gian trang nghiêm và thanh tịnh.

Nhà hỏa táng Phúc An Viên tại TPHCM
Nhà hỏa táng Phúc An Viên tại TPHCM

4. Nhà Hỏa Táng Tháp Long Thọ – Củ Chi

Tọa lạc trong khuôn viên Công viên Nghĩa trang Thành phố HCM, nhà hỏa táng Tháp Long Thọ sử dụng công nghệ Powel – Part III Cremation System của Mỹ. Nơi đây còn có tháp lưu tro cốt với hơn 10.000 chỗ lưu tro cốt thiết kế theo phong cách Đông Á.

nha hoa tang tai tphcm
Nhà hỏa ráng Tháp Long Thọ

Công viên còn có các khu chức năng khác như dịch vụ tang lễ và văn hóa tâm linh, nhà tang lễ, nhà tưởng niệm, khu quản lý, và các công trình phụ trợ, đảm bảo một không gian tôn nghiêm và trang trọng.

Tiêu chi để chọn một nhà hỏa táng

Việc chọn lựa một nhà hỏa táng là một quyết định quan trọng và cần thiết phải được thực hiện cẩn thận. Dưới đây là một số tiêu chí Sala Garden gợi ý để bạn có thể xem xét khi chọn nhà hỏa táng cho người đã mất:

Đầu tiên là vị trí, chọn một nhà hỏa táng có vị trí thuận tiện và dễ tiếp cận đối với gia đình và người thân. Đôi khi, gia đình có thể muốn chọn một nơi gần nơi ở hoặc có ý nghĩa đặc biệt với người đã khuất.

Tiếp đến, bạn nên tìm hiểu kỹ về các dịch vụ và gói chăm sóc mà nhà hỏa táng cung cấp, bao gồm cả phòng lễ, hỏa táng, và các dịch vụ khác như tư vấn và hỗ trợ tâm lý.

Thứ ba, có thể xem qua cơ sở vật chất của nhà hỏa táng, bao gồm cả phòng lễ, khu vực hỏa táng và các tiện ích khác như nhà tang lễ và nhà để giữ tro.

Đảm bảo nhà hỏa táng tuân thủ tất cả các quy định pháp luật và môi trường liên quan đến quá trình hỏa táng.

Kiểm tra các giấy tờ và thủ tục pháp lý liên quan đến việc lễ tang và hỏa táng.

Và cuối cùng là chính sách giá cả. Hiểu rõ về chi phí và chính sách giá cả của nhà hỏa táng. Chi phí cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn nơi hỏa ráng phù hợp cho người đã khuất. Thảo luận về các tùy chọn thanh toán và xem xét nếu có các gói giảm giá hoặc ưu đãi.

Dịch vụ hỏa táng trọn gói tại Sala Garden

Sala Garden là hoa viên nghĩa trang sinh thái đẹp nhất tại Việt Nam hiện tại. Ngoài cung cấp các sản phẩm mộ da dạng thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói tại TPHCM và dĩ nhiên là bao gồm công việc hỏa tảng.

Với sự uy tín của mình Sala Garden đang là đối tác chuyên nghiệp của tất cả lò hỏa thiêu tại khu vực TPHCM.

Sau lễ tang, đội ngũ Sala Garden hỗ trợ vận chuyển áo quan đến nhà hỏa táng, đồng thời tư vấn cho gia đình chọn lựa địa điểm phù hợp. Đối với dịch vụ tang lễ trọn gói, Sala Garden chi trả toàn bộ chi phí hỏa táng, đồng hành và hỗ trợ gia quyến từ bắt đầu đến kết thúc quá trình hỏa táng

5/5 - (1 bình chọn)